Các giai đoạn hình thành nên chiếc đồng hồ NAKZEN

Bạn vẫn luôn đeo chiếc đồng hồ như một món trang sức, hoặc vật dụng không thể thiếu để nắm bắt thời gian, vậy bạn có bao giờ tự hỏi, chiếc đồng hồ đang đeo phải trải qua bao nhiêu giai đoạn để có thể hoàn mỹ khi đến tay bạn?
Cuahangdongho.vn sẽ chia sẻ các giai đoạn cơ bản trong quá trình sản xuất của chiếc đồng hồ của thương hiệu NAKZEN ngay sau đây.

 

 • THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO

Từ lâu đời, mục tiêu chế tạo đồng hồ của NAKZEN là tạo ra các đồng hồ bấm giờ với các chức năng tuyệt vời. Người sáng lập Masao Kato đã dành cả cuộc đời của mình để tìm kiếm “những chiếc đồng hồ hoàn hảo”. Cho đến ngày nay, nhà sản xuất NAKZEN vẫn quyết tâm cải thiện độ chính xác, rõ ràng và dễ đọc của đồng hồ khi họ làm cho mỗi chiếc đồng hồ.

Đối với các nhà sáng tạo ra NAKZEN, tinh thần đổi mới luôn là động lực để phát triển thương hiệu. Và bộ phận nghiên cứu và phát triển là cốt lõi của động lực. NAKZEN cam kết phát triển các chức năng phức tạp mới chưa từng thấy trước đây, tuy nhiên các nhà sản xuất đồng hồ NAKZEN vẫn không bỏ qua vỏ, mặt số và dây đeo. Ngay cả những bộ phận vô hình như ốc vít cũng là nghiên cứu không mệt mỏi của thương hiệu này. Mỗi chi tiết của một chiếc đồng hồ NAKZEN phải hoàn hảo, ngay cả những bộ phận ẩn dấu.

Sau khi thiết lập ý tưởng thiết kế, nhà chế tác đồng hồ bắt đầu sử dụng phần mềm để vẽ bản phác thảo thiết kế của đồng hồ mới. Công việc này không chỉ đòi hỏi các kỹ sư phải làm quen với quy trình chế tạo đồng hồ, mà còn hiểu biết thấu đáo về cơ chế vi mô và khoa học thông tin. Mỗi bản vẽ thiết kế là sản phẩm trí tuệ của kỹ sư.

 • THỬ NGHIỆM

Xưởng tạo mẫu đã lần đầu tiên đưa sức sống vào bản thiết kế của kỹ sư. Mỗi bộ phận mới được sửa đổi bằng tay và nguyên mẫu kết quả được sử dụng để kiểm tra chức năng hoàn chỉnh của tất cả các thiết bị trong một thời gian dài và kiểm tra từng chi tiết từng cái một, ngay cả khi nó không đáng kể. Tuy nhiên, kiểm tra toàn diện không chỉ là giai đoạn ban đầu của quá trình phát triển, mỗi chiếc đồng hồ cũng được kiểm tra cẩn thận trước khi giao cho khách hàng.

 • SẢN XUẤT PHỤ TÙNG ĐỒNG HỒ

Hầu hết các bộ phận liên quan đến chất lượng trong Đồng hồ NAKZEN được sản xuất bởi Nhà máy Đồng hồ NAKZEN. Nhà máy sản xuất đồng hồ NAKZEN tạo ra những bộ phận tinh tế nhất với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiên tiến nhất và công nghệ tiên tiến nhất. Ví dụ, chỉ có một kỹ thuật viên có thể thiết kế và sửa chữa thiết bị khuôn đang sử dụng để cắt các bộ phận. Đầu tiên, việc sản xuất các bộ phận bao gồm sản xuất các thanh nẹp, cầu, đòn bẩy, lò xo, bánh răng và bánh răng chưa được xử lý. Tiếp theo, các lỗ khoan và xử lý cạnh của tất cả các bộ phận được xử lý cẩn thận bằng tay, đòi hỏi đo quang chính xác cao. Chỉ nẹp chính có hàng trăm lỗ được quét, có thể được xác nhận với độ chính xác 1/10000 mm.

 • CHỈNH SỬA VÀ CHẠM KHẮC

Khi từng phụ tùng được hoàn thành, xưởng tiến hành trang trí và chạm khắc từng cái một sao cho ra sản phẩm độc đáo. Những thành phần tinh tế là đặc điểm của chế tạo đồng hồ tiên tiến. Trước khi lắp ráp, một số bộ phận cần được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân trang trí và chạm khắc thương hiệu, và sau khi xử lý, chúng sẽ trở thành những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ.

Kỹ thuật viên sử dụng các công cụ truyền thống như đá mài, bánh xe đánh bóng, thanh carbon, vv,… để trang trí và xử lý các bộ phận. Quá trình này chủ yếu được thực hiện bằng tay. Trang trí và chế biến mang lại cho mỗi chiếc đồng hồ một cá tính độc đáo, ngay cả với những phần ẩn. Ngay cả cây cầu đồng hồ với bản lề và trục của nó đã được xử lý cẩn thận. Nó không chỉ là một khung chuyển động đơn giản, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật tinh tế.

 • TRANG TRÍ BỘ PHẬN

Các nghệ nhân bậc thầy của xưởng trang trí được đào tạo độc lập bởi Công ty TNHH Đồng hồ NAKZEN, họ thành thạo nhiều kỹ thuật trang trí truyền thống trong một thời gian dài: “Vát” cắt và đánh bóng, Kéo dài bên, Ba Lan thẳng cạnh và góc;, Đánh bóng các chấm ngọc trai:, đánh bóng các mẫu hình tròn nhỏ liền kề trên bảng máy và cầu, tạo nên các mô hình xoắn ốc; đánh bóng gương: đánh bóng trên tấm kẽm bằng “corundum” cho đến khi bề mặt của bộ phận mịn và hoàn hảo cho đến khi thấy độ sáng bóng, lấp lánh phản chiếu của gương.

 

 • ĐIÊU KHẮC

Các thợ thủ công khắc có trách nhiệm tạo ra tất cả các loại partterns trên con lắc hoặc mặt sau của đồng hồ. Thật thiêng liêng, trang trọng và dễ thương. Quá trình khắc hoàn toàn được thực hiện bằng tay và công cụ duy nhất của thợ thủ công là dao khắc, không dựa vào bất kỳ công nghệ kỹ thuật số nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, người đeo có thể yêu cầu thợ thủ công khắc NAKZEN khắc các hoa văn trên đồng hồ thể hiện cá tính của mình.

 • LẮP RÁP VÀ KIỂM TRA

Trong xưởng của chúng tôi, mỗi chiếc đồng hồ NAKZEN chỉ được lắp ráp bởi một thợ làm đồng hồ từ đầu đến cuối, theo đúng truyền thống chế tạo đồng hồ. Trong quá trình lắp ráp đồng hồ, mọi chi tiết đều phải tỉ mỉ, và không có lỗi nào được cho phép trong mọi quy trình. Đầu tiên thợ đồng hồ lắp ráp và điều chỉnh chuyển động, sau đó lắp ráp mặt số, tay, vỏ và dây đeo.

 • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG

Trong quá trình lắp ráp, thợ sửa đồng hồ phải kiểm tra cẩn thận từng lỗ hổng nhỏ có thể xảy ra sẽ dẫn đến chất lượng đồng hồ không đạt tiêu chuẩn. Sau khi lắp ráp bộ máy và vỏ máy, xưởng quản lý chất lượng sẽ lại tiến hành một số thử nghiệm khác nhau để kiểm tra xem chức năng của mỗi chiếc đồng hồ có hoạt động chính xác hay không và liệu vẻ ngoài có hoàn hảo hay không.

Vậy là để tạo nên một chiếc đồng hồ Nakzen, phải tốn gần 10 bước chế tạo sản xuất và kiểm duyệt, dưới sức sáng tạo, tận tâm, tỉ mỉ cho từng chi tiết đồng hồ. Đó là lí do Nakzen luôn tạo ra được những chiếc đồng hồ chất lượng, đồng hồ thời trang cập nhật xu hướng hiện đại.

Nếu bạn đã phải lòng với chiếc Nakzen tinh tế này, đừng chần chừ click vào đây để tẩu ngay cho mình một em NAKZEN nhé!

2 thoughts on “Các giai đoạn hình thành nên chiếc đồng hồ NAKZEN

  • super-Admin says:

   Chào anh!
   Cuahangdongho.vn xin trả lời câu hỏi về chính sách giao hàng của anh như sau:
   – Thời gian giao hàng TPHCM: 1-2 ngày
   – Thời gian giao tỉnh: 3-4 ngày
   Tuy nhiên vì lí do dịch bệnh, thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc nhiều vào đơn vị vận chuyển ạ. Nhân viên sẽ trực tiếp gọi điện thoại tư vấn cho anh khi anh tiến hàng đặt hàng trên website.
   Thông tin đến anh.

Trả lời